Header Ads

18 NGÀY KHỞI NGHIỆP

"ĐƠN GIẢN HÓA HÀNH TRÌNH KHỞI NGHIỆP CỦA BẠN"

Làm gì để hạn chế VẤN NẠN BÙNG HÀNG trên INSTAGRAM?

Người ta thường nói, bán hàng online, 5000 người nhìn thấy shop bạn thì sẽ có 1000 người click vào shop bạn, trong 1000 người này sẽ có 100 người dạo shop bạn trên 10 phút. Sau đó sẽ chỉ còn 10-20 người inbox bạn hỏi mua hàng. Và thường bạn chỉ có thể chốt đơn được cho 5-7 người trong số đó. 
Những tỉ lệ khiến ngta rất đau lòng, nhưng đau lòng hơn là trong 5-7 người này lại có 1 vài người đặt hàng cho sang, điện thoại thuê bao hay thẳng thắng mà từ chối nhận hàng.
Chi phí công sức cả 1 quá trình bạn bỏ ra để có thể chốt được 1 đơn hàng giờ chỉ còn là 1 gói hàng hoàn rách nát nhem nhuốc. 
Thật may mắn là dù kinh doanh online gần 9 năm rồi nhưng tỉ lệ bùng hàng của các shop của tôi gần như rất thấp (SHOP CHÍNH CHỦ DO TÔI KINHH DOANH - TÔI BÁN PHỤ KIỆN, THỜI TRANG, IN ẤN). Ở thời điểm cao nhất là năm 2015 - 2016 (do tôi sai lầm trong khâu quản lý) cũng chỉ ở mức 10%, rất thấp so với các shop cùng ngành.
.
Và tôi phát hiện ra có 1 vài "chiêu" mà tôi áp dụng nhưng các shop khác lại k dùng nó, nên khách của shop tôi hầu như đều nhận hàng 100% khi đặt.
Hoặc nếu có xảy ra tình trạng hoàn hàng thì chi phí tôi bỏ ra cho 1 gói hàng cũng rất thấp. thường chỉ bằng 1/3 số tiền các shop khác phải trả cho 1 gói hàng hoàn.
Trong seires về vấn nạn bùng hàng này tôi sẽ chia ra 3 mục nhỏ, vì lượng ký tự instagram cho phép có giới hạn, CÁC BẠN NHỚ FOLLOW ĐỂ ĐÓN ĐỌC NHÉ.
1. Bán ntn để k bị bùng (phần 1)
2. Bán ntn để k bị bùng (phần 2)
3. Bùng ntn để ít tốn phí nhất (phần cuối)
Bài này do tôi viết . Copy ghi rõ nguồn.


[ PHẦN 1 - BÁN NHƯ THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG BỊ BÙNG HÀNG ]
[ LƯU Ý ]
Series này tôi viết dựa trên kinh nghiệm bán hàng online của bản thân suốt gần 9 năm qua. Nó có thể rất phù hợp với sản phẩm của bạn và bạn có thể áp dụng được ngay hoặc bạn có thể xem series này như 1 ý kiến để tham khảo thêm nhé. Nếu bạn có bất kì idea nào có thể làm giảm bớt tình trạng bom hàng, hãy comment cho tôi biết.
--------
1. Tiền cọc
Bạn có thể nghĩ điều này hơi điên. "Làm sao bán được hàng" " Ai mà chịu cọc" " Kêu cọc khách nghỉ mua luôn thì sao" " Đã thử kêu cọc và khách không bao giờ rep lại nữa",...
Dù nghĩ gì bạn đều đúng.
Nhưng sự thật là tôi luôn buộc khách cọc tiền trước khi ship hàng. (Kể cả đơn hàng bán trên Shopee). Bạn có thể inbox mất kì shop nào trên fb của tôi để thử mua hàng, và bạn sẽ ko giờ giờ nhận được hàng nếu như ko chịu cọc tiền hoặc thanh toán trước. Vì tôi đã huấn luyện nhân viên phụ trách fanpage rất kỹ lưỡng từ trước. Hoặc là cọc tiền hoặc là không ship hàng. .
Bạn có thể nghĩ nếu làm vậy thì đơn hàng sẽ bán được ít hơn.
Chính xác.
Nhưng quan điểm của tôi luôn là : BÁN CHO NGƯỜI CẦN chứ không bán cho người MUỐN. 
Nếu nhu cầu họ thật sự lớn, và món hàng thật sự cần thiết với họ thì lý do gì họ ko chịu cọc tiền? Chỉ có 1 lý do DUY NHẤT : hàng này có cũng được, k có cũng chẳng sao. LOẠI ĐƠN HÀNG NÀY có nguy cơ bùng hàng rất cao. 
Tôi thà ko ship hàng cho họ còn hơn ship xong lòng phập phồng lo sợ.
Tôi chấp nhận bán được ít hàng hơn vì vấn đề này tôi có thể kiểm soát được. tôi chỉ cần tăng tỉ lệ inbox mua hàng lên thôi. Nhưng một khi hàng đã xuất đi không có 1 sự bảo đảm hay cam kết nào thì bạn đang chơi trò chơi may rủi. 
Nhân tiện, bạn có biết mỗi tháng tôi vẫn xuất đi đều đều hàng trăm đơn hàng đều đã được cọc tiền và thanh toán trước. Rủi ro bùng hàng của shop tôi gần như là 0%.
.
Vậy làm sao để khách vui vẻ mà cọc tiền cho bạn?
Hay nói cách khách, làm sao để sản phẩm của bạn trở nên "sexy" hơn trong mắt khách hàng, để họ NHẤT ĐỊNH phải cọc 1 phần tiền cho bạn và khao khát sở hữu món hàng đó?
Cùng đón đọc phần 2 nhé.


Trên tài khoản instagram của tôi, tôi sẽ chia sẻ với bạn những KỸ NĂNG VÀ KIẾN THỨC VỀ MARKETING BÁN HÀNG tôi tích lũy được trong gần 10 năm tôi khởi nghiệp kinh doanh online mà KHÔNG MỘT AI NGOÀI KIA CHIA SẺ VỚI BẠN.
Follow tôi :

INSTAGRAM : @tangdon.tangfollow.that
ZALO : 092 848 9688
Youtube Channel : iStar Nguyễn


Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.