Header Ads

18 NGÀY KHỞI NGHIỆP

"ĐƠN GIẢN HÓA HÀNH TRÌNH KHỞI NGHIỆP CỦA BẠN"

KHÁC BIỆT HAY LÀ CHẾT ?

Chiến lược "Khác biệt hóa" - Nghĩ ngược lại và làm khác đi.

Hôm nay dù rất bận với các tài khoản chưa set up kịp hôm qua.

Hơn thế nữa các đây 3 ngày tài khoản @tangdon.tangfollow.that của tôi, tôi cũng đã tự tắt chức năng comment like hay follow để ngưng tìm kiếm khách hàng mới, vì 20 inbox cũ rep chưa xong, không còn thời gian để tiếp khách mới nữa. .

Tôi đã nghĩ hôm nay sẽ vắng khách, cũng tốt thôi, vì tôi sẽ có thời gian tập trung tối ưu acc lại cho khách cũ.

Nhưng không ngờ vẫn có nhiều khách chuyển khoản và đặc biệt có 1 bạn được bạn bè giới thiệu và đã đăng ký luôn gói #3tháng dù tôi chưa tư vấn 1 câu nào.

Và 1 khác bạn dù đã được tư vấn ở nhiều nơi nhiều chỗ nhưng quyết định cuối cũng vẫn là về với tôi trong chưa đầy #10phút tư vấn. .

ĐIỀU GÌ KHIẾN VIỆC NÀY XẢY RA?

Trả lời : Sự khác biệt. ------ Khác biệt hóa là chiến lược quan trọng bậc nhất trong cạnh tranh. Một khi không có lợi thế về chi phí để cạnh tranh bằng giá thấp, khác biệt hóa trở thành sự lựa chọn gần như là duy nhất để 1 shop online đứng vững và phát triển trong một thị trường nhiều đối thủ. .

Ban có biết @tiki.vn không? Khởi đầu họ là 1 đơn vị kinh doanh sách, Nhưng nếu cũng mở 1 cửa hiệu bình thường ở 1 con đường bình thường như bao nhà sách mà bạn thấy khác, ắt hẳn họ đã chết. Bởi người ta chỉ biết FAHASA, CÁ CHÉP, không quan quan tâm 1 nhà sách tên TIKI là ai. (To be cont...)
Ban có biết @tiki.vn không? Khởi đầu họ là 1 đơn vị kinh doanh sách, Nhưng nếu cũng mở 1 cửa hiệu bình thường ở 1 con đường bình thường như bao nhà sách mà bạn thấy khác, ắt hẳn họ đã chết. Bởi người ta chỉ biết FAHASA, CÁ CHÉP, không quan quan tâm 1 nhà sách tên TIKI là ai. .

Nhưng Tiki đã không "tầm thường như người khác" . Họ khác biệt hóa ở dịch vụ, họ không có cửa hàng, họ chỉ bán online. Giao hàng và nhận tiền tận nhà, và giá chỉ bằng 2/3 đối thủ vì họ k tốn phí mặt bằng. Thời điểm tiki ra đời với chiến lược đó, khái niệm "MUA HÀNG ONLINE" vẫn còn xa lạ đối với nhiều người, huống gì là "MUA SÁCH ONLINE". Bởi đối với những người yêu sách, việc được cầm và ngửi mùi sách mới trong nhà sách mới là thứ kích thích họ nhất. Còn đối với những người không yêu sách, muốn mua sách thì cứ ra FAHASA mà mua, cần gì phải "online"? .

Khó khăn chồng chất khó khăn, nhưng với TƯ DUY KHÁC BIỆT của mình, TIKI hiện tại như bạn thấy, đã vượt xa FAHASA hay VINABOOK về mảng sách online. Doanh thu họ không ngừng tăng, đến mức cách đây 3 năm khi tôi học môn "XUẤT BẢN HỌC" ở trường đại học, tôi mới tìm hiểu thêm thông tin và phát hiện ra FAHASA cũng bắt đầu nhảy vào thị trường "SÁCH ONLINE" rồi. Có vẻ vì doanh thu offline của họ quá thê thảm chăng? Nhưng dù sao thì họ đã quá trễ, TIKI đã làm việc đó cách họ rất nhiều năm, và hiện tại tôi và rất nhiều người khác, mua sách thì cứ lên TIKI thôi, ko mua ở đâu khác nữa. Số tiền tôi mua sách ở TIKI hẳn là lên con số chục triệu. Nhưng tôi vẫn cứ mua và sẽ mua mãi như thế để ủng hộ TIKI. Vì TIKI đã khéo léo biến tôi thành fan của họ. Từ 1 người ko đọc sách tôi đã chăm đọc hơn cũng nhờ TIKI.

Bán hàng như TIKI mới thật sự là KHÁC BIỆT.

Bài này do tôi viết @tangdon.tangfollow.that . Copy nhớ ghi nguồn

Trên tài khoản instagram của tôi, tôi sẽ chia sẻ với bạn những KỸ NĂNG VÀ KIẾN THỨC VỀ MARKETING BÁN HÀNG tôi tích lũy được trong gần 10 năm tôi khởi nghiệp kinh doanh online mà KHÔNG MỘT AI NGOÀI KIA CHIA SẺ VỚI BẠN.
Follow tôi :
INSTAGRAM : @tangdon.tangfollow.that
ZALO : 092 848 9688
Youtube Channel : iStar Nguyễn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.