Header Ads

18 NGÀY KHỞI NGHIỆP

"ĐƠN GIẢN HÓA HÀNH TRÌNH KHỞI NGHIỆP CỦA BẠN"

Bán hàng trên ĐA KÊNH hay chỉ chọn 1?


Bán hàng trên ĐA KÊNH hay chỉ chọn 1?
Mình đồ rằng đại đa số các bạn kinh doanh online thực hiện digital marketing đều chỉ nhắm chủ yếu tới thị trường Facebook, nhưng liệu đó có thực sự là đúng nghĩa digital marketing? Cho mình mạo muội hỏi 1 câu: Liệu rằng mấy năm nữa, khi kinh doanh trên Facebook thoái vị, nhường chỗ cho 1 kênh tương tác nào khác, các bạn có thể vẫn duy trì sự thành công như hiện tại?
Có thể vẫn là sự thành công nhưng dường như sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vậy thì tại sao bạn k duy trì kinh doanh của mình trên mọi kênh tương tác có khách hàng tiềm năng?
Thông minh và thành công là khi bạn “đón đầu được những thay đổi”. Và đừng để muộn màng khi “giật mình” nhận ra xu hướng thay đổi mà mình vẫn chưa thể thích nghi được.
Bán hàng đa kênh sẽ đơn giản nếu bạn biết:
1️⃣ Nơi nào có khách hàng - bạn có mặt ở đó
Đừng bao giờ để rơi rớt bất cứ cơ hội bạn có thể tiếp cận đến khách hàng mục tiêu của mình. Hãy thử hỏi 5-10 người đã, đang và sẽ là khách hàng mục tiêu quan trọng của bạn, họ thường có bao nhiêu tài khoản trên bao nhiêu trang mạng. Từ đó bắt đầu branding bạn trên các kênh đó như cách bạn đã từng khởi nghiệp. Đừng quá nôn nóng phải có được khách hàng nhanh chóng, đây là cả một quá trình “nhận diện & định vị” để bạn tiếp cận và dần mở rộng được danh sách khách hàng tiềm năng qua từng trang mạng.
2️⃣ Lên 1 kế hoạch rõ ràng cho từng kênh và chặt chẽ giữa các kênh
1 sản phẩm cần được truyền thông THỐNG NHẤT qua tất cả các kênh online có mặt khách hàng. Không thể nào bạn truyền tải một chai sữa rửa mặt có giá trị trắng da sạch nhờn trên Facebook còn trên Website bạn lại nói rằng đây là 1 chai sữa rửa mặt trị mụn và vết thâm được. Lòng tin khách hàng sẽ bị lung lay khi họ cùng đọc được thông tin về chai sữa rửa mặt trên cả Facebook và Website và mông lung không rõ tác dụng chính xác của nó là gì, có giải quyết thực sự được các vấn đề khách hàng cần hay là không.
Chính vì lẽ đó 1 chiến lược Digital Marketing đa kênh muốn hiệu quả, cần 1 sự NHẤT QUÁN và XUYÊN SUỐT.
Nhất quán ở cách truyền thông điệp trên đa kênh, nhất quán ở cả các thông điệp và các chiến lược triển khai. Có như vậy bạn sẽ ghim được trong đầu khách hàng của mình nhất quán về bạn, về sản phẩm của bạn. Thêm nữa, để khách hàng “thuộc mặt” thương hiệu, bạn cần “đập liên tục” các thông điệp nhất quán về sản phẩm của bạn cho khách hàng thấy. Tần suất xuất hiện của bạn cũng sẽ quyết định đến sự tò mò tìm hiểu và lựa chọn mua hàng bạn.
Hơn nữa, đừng tham vọng với 1 chiến dịch, phải chia nhỏ, phân tách theo từng giai đoạn, từng nhóm khách hàng mục tiêu. Cụ thể hóa đưa thương hiệu tới từng nhóm đối tượng khách hàng sẽ ấn định rõ ràng với khách hàng của bạn về sự phát triển thương hiệu và giá trị thương hiệu bạn qua từng giai đoạn và từng nhu cầu khách hàng, từ đó xác định chính xác hiệu quả mà mỗi chiến dịch đem lại.
3️⃣ Đừng bao giờ lẫn lộn thông tin khách hàng
Từng tương tác khách hàng chính là thông tin vàng để bạn từng bước chuyển đổi họ. Chính vì thế, mỗi một cuộc trò chuyện, tư vấn với khách hàng bạn cần hết sức cẩn thận, nhất là khi kinh doanh trên đa kênh, việc nhầm lẫn khách hàng khi đang tư vấn cùng lúc hay sai lệch thông tin là điều không thể tránh khỏi. Đừng bao giờ nhập thông tin của khách hàng ra file Excel hay các hình thức tương tự, thử hỏi 1000 khách hàng được lưu thông tin, đến khi có 1 khách hàng nói chuyện với bạn, bạn sẽ mất thời gian lục tìm, phải chăng là sẽ kém hiệu quả hơn không? Hiện nay có khá nhiều các phần mềm CRM và các phần mềm tích hợp chat với khách hàng từ đa kênh và lưu trữ thông tin của họ, phải nói là tự động hóa thực sự là rất tuyệt vời và hữu hiệu cho kinh doanh.
Mình vẫn thường hay nhắc đến những phần mềm như Subiz, Getfly, Bitrix24,... đều rất tuyệt vời điển hình như Subiz, có thể chat với khách trên Website và Fanpage, thậm chí còn gửi Email cho khách có cả Email marketing nữa, mình còn quản lý được cả thông tin lẫn lịch sử chat với khách hàng rạch ròi trên từng kênh. Rất đáng để bạn dành thời gian dùng thử những phần mềm như vậy cho kinh doanh của mình.

NGUỒN : MAI LAN ANH

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.